search cart

BlackBerry đã hoàn tất quá trình tái cơ cấu công ty, chuyển sang giai đoạn ổn định và phát triển

[​IMG]


Theo thông tin trang Reuters có được thì BlackBerry đã kết thúc quá trình dịch chuyển cơ cấu đầy khó khăn và kéo dài suốt thời gian qua để bắt đầu một quá trình phát triển mới. CEO John Chen đã có một thông báo nội bộ tới toàn thể cán bộ nhân viên BlackBerry: "Chúng ta đã hoàn tất quá trình tái cơ cấu và tinh giảm lực lượng lao động kéo dài trong 3 năm qua".


Chen đã đích thân cảm ơn những người đã ở lại với công ty và nói thêm:

 

 

BlackBerry đã giảm lực lượng lao động của mình khoảng 60 phần trăm trong ba năm qua để cố gắng cắt giảm chi phí và tái cơ cấu lại công ty. Công ty một thời thống trị thị trường điện thoại thông minh đã chứng kiến doanh số bán hàng bị giảm đáng kể trong bốn năm qua bởi iPhone của Apple và một loạt các thiết bị được hỗ trợ bởi hệ điều hành Android của Google.

Chen, người đã nắm quyền tại BlackBerry khoảng 8 tháng trước, đã nhanh chóng đem đến sự ổn định cho công ty bằng cách bán các tài sản không phải cốt lõi, hợp tác để thực hiện sản xuất và chuỗi cung ứng của công ty hiệu quả hơn và nâng cao lượng tiền mặt thông qua việc bán một số bất động sản tại Waterloo, Ontario.

Chen, một người được biết đến như là một nghệ sĩ có thể thay đổi cục diện trong lĩnh vực công nghệ cao, dự kiến công ty vẫn là một đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực điện thoại thông minh, nhưng tập trung vào việc định hình lại công ty để xây dựng và phát triển trên sức mạnh cốt lõi của mình trong các lĩnh vực như bảo mật dữ liệu di động và quản lý thiết bị di động.

Trong bản thông báo, Chen nói với các nhân viên rằng ông tin rằng BlackBerry hiện tại đang ổn định trên con đường của mình để phục hồi và ông tin tưởng công ty sẽ đạt được mục tiêu có lãi vào cuối năm tài chính hiện hành.

Ông cũng lưu ý BlackBerry hiện đang ở một vị thế để thực hiện chiến lược mua lại các công ty khác để tăng cường lĩnh vực có khả năng thúc đẩy tăng trưởng doanh thu trong tương lai.

Tuần trước, BlackBerry đã công bố một việc như vậy với một thỏa thuận mua lại Secusmart, một công ty của Đức chuyên về mã hóa dữ liệu và giọng nói. Thỏa thuận này dự kiến sẽ đánh bóng tên tuổi của BlackBerry với một số khách hàng có ý thức bảo mật cao giống như các cơ quan chính phủ.

Chen, người nổi tiếng vì đã khôi phục lại công ty phần mềm doanh nghiệp Sybase Inc vào cuối năm 1990, nói với nhân viên trong các bản thông báo rằng ông tin tưởng BlackBerry hiện nay có tổ chức và đội ngũ nhân viên phù hợp để thực hiện chiến lược kinh doanh của mình.

Chen nhấn mạnh trong bản thông báo "không có chỗ cho những sai lầm để hoàn thành bước ngoặt giúp BlackBerry thành công", và ông kêu gọi nhân viên tiếp tục tập trung để công ty phát hành một bản nâng cấp cho hệ thống quản lý thiết bị (BES12) và các thiết bị mới Passport và Classic vào mùa thu này.

Theo: BerryReview

Thông tin liên hệ

 logo-white

Điện thoại : 090.345.1528 - 0973.603.319

Địa chỉ : Số 37 ngõ 150 phố Chùa Láng, Đống Đa, HN

Email : netdeptinhte@gmail.com

TK VIETCOMBANK : 0451000265149 - chi nhánh VCB Hà Nội

Chủ tài khoản : Đỗ Ngọc Huy

Top of Page